รอบรู้เรื่องรถมือสอง

บทความส่งท้ายปีเก่า2019 "รถใช้แล้วกับปีที่ท้าทาย"

รถใช้แล้วกับปีที่ท้าทาย

อีก5วันก็จะถึงเวลาอำลาปีหนูไฟ2020กันแล้วนะครับ ปีหนูปีนี้เป็นปีที่พี่หนูของเรานำพาสิ่งต่างๆที่ทำให้ผู้คนทั้งโลกต้องเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิตไปอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ และแน่นอนว่าเป็นปีที่ท้าทายมากๆสำหรับทุกๆอุตสาหกรรมบนโลกใบนี้ อุตสาหกรรมหล

...อ่านต่อ
2021-01-04
20 อันดับ รถมือสอง ยอดนิยมไตรมาส 3

สรุปอันดับรถมือสองที่ทำยอดขายสูงสุดในไตรมาส3

(สำรวจเดือน ก.ค.-ก.ย.2563 เฉพาะ150ดีลเลอร์ในเว็บไซต์คาร์โฟร์ชัวร์)

----------------------------

เนื่องด้วยสถานการณ์เกี่ยวกับโรคระบาดในประเทศไทยเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จนเรียกได้ว่ากลับสู่สภาวะปกติเกือบจะ100% อาจเหลือเพียงบางธุรกิจที่ยังไม่สามา

...อ่านต่อ
2020-09-28
ธุรกิจรถมือสอง ยอมย่อเพื่อรอกระโดด!!!!!

ธุรกิจรถมือสองยอมย่อเพื่อรอกระโดด!!!!! 

เว็บไซต์Car4sureเผยผลสำรวจผู้จำหน่ายรถยนต์มือสองในสังกัดพบผู้จำหน่ายกว่า30%ยอมลดขนาดธุรกิจตัวเองหวังฝ่าวิกฤติและเสริมแกร่ง!!!

 

*ดูภาพประกอบบทความเพิ่มเติมหรือภาพดีลเลอร์บางส่วนที่สังกัดในเว็บไซต์ Car4sure ได้จากคอมเมนต์ด้านล่างคลิกเลยเมื่

...อ่านต่อ
2020-09-10
ทำไมหุ้น Tesla โตสวนกระแส ??

How To:..ทำไมหุ้น Tesla โตสวนกระแส..ประโยชน์ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแล้วเมื่อไหร่นโยบายภาครัฐฯจะสนับสนุน EV อย่างเต็มที่สักที..มาดุกัน??

.

Tesla หรือชื่อย่อหุ้น TSLA เป็นหุ้นที่น่าจับตามองในตลาดหุ้นเทคโนโลยี NASDAQ และเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ราคาหุ้น Tesla ทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล (ออล ไทม์ ไฮ) ที่ราคา 5

...อ่านต่อ
2020-07-16
10 อันดับ รถมือสอง ขายดีในช่วงโควิด COVID19

10 อันดับ รถขายดีในช่วงโควิด

ในช่วงวิกฤตโควิด19 นี้ เพื่อนๆหลายคนอาจจะกังวลที่จะต้องเดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถสาธารณะ

หลายๆคนที่เลยอยากจะมีรถดีๆสักคันไว้ใช้เอง ไม่ว่าจะรถมือหนึ่ง หรือ รถมือสอง

ซึ่งในวันนี้ Car4sure สุดยอดเว็บไซต์ค้นหารถมือสองคัดสภาพ ได้รวบรวม 10 รุ่นรถมือสองยอดนิยม

...อ่านต่อ
2020-06-11
"น้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า" เราจะฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ผมได้เขียนบทความเกี่ยวกับPros&Consของการแพร่ระบาดของไวรัสCOVID19มาหลายครั้งในช่วงหลายเดือนที่เกิดการแพร่ระบาดและส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนในหลายๆมิติ การใช้ชีวิตและการดำเนินธุรกิจของผู้คนได้เปลี่ยนแปลงไปมากจากผลกระทบที่ได้รับจากการแพร่ระบาดของไวรัสนี้ 

อย่างไรก็ตาม มนุษย์มี

...อ่านต่อ
2020-05-09
COVID-19 กับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

โลกได้เข้าสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่จากการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่เรียกว่าCorona Virusตั้งแต่ช่วงปลายปี2019ที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลากว่า4เดือนที่ผ่านมา ไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ได้แพร่ระบาดไปยังภูมิภาคต่างๆทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันมีผู้ที่ติดเชื้อไวรัส COVID19 (Corona Virus 2019) ทั่วโลกม

...อ่านต่อ
2020-04-26
ปฏิวัติวงการรถมือสอง มาเร็วกว่าที่คิด โดยไม่ต้องรอ 5G

ในสมัยที่ผู้เขียนเริ่มทำเว็บ Car4sure ขึ้นมาใหม่ๆ ตอนนั้นยังคุยกับผู้ร่วมก่อตั้งเล่นๆเลยว่า ถ้าเราสามารถสร้างมาตรฐานของการคัดสภาพสินค้าได้ และเทคโนโลยี5Gเข้ามามีอิทธิพล และมีประสิทธิภาพมากพอที่ทั้งผู้ซื้อ,ผู้ขายสามารถจะเชื่อมโยงถึงกันได้อย่างไม่มีสะดุด เราอาจจะได้เห็นการซื้อขา

...อ่านต่อ
2020-04-19
แอบส่อง 6 กลยุทธ์สู้โควิดของผู้ประกอบการรถมือสอง

 

ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เชื่อว่าผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วส่วนใหญ่ต้องเคยผ่านช่วงเวลาแห่งวิกฤตมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำกุ้ง , ปฎิวัติ , จลาจล , น้ำมันแพง , น้ำท่วม , รถคันแรก และล่าสุดที่เพิ่งจะผ่านไปหมาดๆ คือ เชฟโรเลตปิด !!! เอ้า มันยังไม่หมดเวรหมดกรรมกันอีกรึไง วัน

...อ่านต่อ
2020-04-02
ไวรัสกำลังระบาด เลือกเดินทางแบบไหน อุ่นใจกว่ากัน

สวัสดีครับแฟนเพจทุกท่าน

ช่วงนี้ไวรัส COVID19 กำลังระบาดในหลายพื้นที่ ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้ออกประกาศเตือนประชาชนให้งดกิจกรรมต่างๆที่ต้องมีการรวมกลุ่มกันจำนวนมาก รวมถึงได้ออกมาตรการสั่งปิดสนามกีฬา,สนามม้าและสนามมวย อย่างไม่มีกำหนด  ส่วนสถานบันเทิง,สถานบริการและสถานศึกษา ถูกสั่งป

...อ่านต่อ
2020-03-18
รถมือสอง กับปัญหาระดับชาติ... ฝุ่นละออง PM2.5

ช่วงนี้นอกจากปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ต้องระมัดระวังแล้ว ก็อย่าลืมปัญหามลพิษในอากาศที่เป็นปัญหาของคนไทยมาก่อนหน้านี้ และมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นทุกปี โดยเฉพาะเรื่องปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือที่เรียกกันว่า PM2.5 ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักก็มาจากการปล่อยควันเสียของรถยนต์ต

...อ่านต่อ
2020-03-01
อาชีพเต๊นท์รถมือสอง...ไม่ได้สบายอย่างที่คุณคิด

จากข่าวดังหน้าหนึ่งเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา

เสี่ยเต๊นท์รถมือสองแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก ได้ตัดสินใจทำอัตวินิบาตกรรมหรือฆ่าตัวตายหมู่ยกครัว พร้อมภรรยาและสมาชิกในบ้านกว่า 5 ชีวิต  ตำรวจสันนิษฐานว่ากระทำไปเนื่องจากความเครียดเรื่องหนี้สินในธุรกิจ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด

...อ่านต่อ
2020-02-23